Stand Alone, Die Alone (2016)

Stand Alone, Die Alone
สองพี่น้องได้มาเจอกันแล้วค่ะทั้ง “สวรรค์ 35 มม.” และ “Stand Alone, Die Alone” 😀

หนังสือทั้งสองเล่มนี้รวบรวมความทรงจำของโรงหนังสแตนด์อะโลนไว้ได้อย่างดี ซึ่งเราก็ได้รับเกียรติให้เป็น 1 ใน 47 นักเขียนที่ได้ร่วมบันทึกเรื่องราวในเล่ม “Stand Alone, Die Alone” ด้วยกับบทความ “พื้นที่แห่งความทรงจำ” ในหน้า 34-35 โดยเล่าเรื่องใกล้ตัวเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ของเรากับโรงหนังสแตนด์อะโลนที่แทบไม่มีใครรู้ ซึ่งแม้แต่ตัวเราก็เพิ่งมารู้ไม่นานนี้เอง ก็เป็นอะไรที่น่าแปลกใจดีเหมือนกัน

พอได้อ่านของหลายคนในเล่มก็รู้สึกว่าตัวเองเด็กน้อยกุ๊งกิ๊งมากเลยค่ะ 555+ เพราะพี่ๆ หลายคนเป็นตัวจริงและเขียนได้ดีมาก จนอ่านแล้วอินกับหลายเรื่อง แถมยังได้ความรู้เพิ่มเติมอีกต่างหาก

แอบเสียดายเล็กน้อยที่หนังสือเป็นขาวดำหมด เพราะอยากให้ภาพโรงหนังเลี้ยงเดี่ยวมีสีสันบ้าง โดยเฉพาะท้ายเล่มที่มีรูปสวยๆ อยู่เยอะมาก แต่ก็เข้าใจข้อจำกัดของผู้ผลิตที่พร้อมทุ่มเต็มร้อยให้กับหนังสือเล่มนี้ และประณีตมากๆ ในการห่อหนังสือส่งให้ผู้อ่าน แถมจ่าหน้าด้วยลายมือที่สวยงาม ประทับใจมากค่ะ

ขอบคุณเจ้าสำนัก พี่สน รวมถึงพี่เซาะ ที่เป็นกำลังหลักในการผลิตหนังสือดีๆ ให้กับคนรักหนังและโรงหนังนะคะ และขอบคุณมากๆ ค่ะที่ให้โอกาสแอนได้ร่วมเขียนด้วย เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลมากค่ะ >_<

สรุปคือใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับหนังและโรงหนัง ห้ามพลาดเล่มนี้เลยนะคะ พิมพ์จำนวนจำกัดเพียง 300 เล่มเท่านั้น ติดตามรายละเอียดและวิธีการสั่งซื้อได้ที่เพจ Bookvirus & Filmvirus และเว็บไซต์ Bookvirus ได้เลยค่ะ ซึ่งถ้าซื้อหนังสือภาพ “สวรรค์ 35 มม.” จะยิ่งฟินนะคะ การันตีได้เลย อิอิ

 

แก้วตา
05.10.16